Công ty cổ phần đầu tư ITC Hà Nội


Diện Kỹ sư ( Kỹ Thuật Viên )

1. Quy trình đăng ký làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư

Chương trình sẽ tiến hành theo qui trình như sau:
 
1.Giới thiệu chi tiết chương trình và test IQ
  2.Phỏng vấn sơ tuyển đầu vào và khám sức khỏe
  3.Đào tạo tiếng Nhật dự bị
  4.Đào tạo tiếng Nhật chính thức và các kỹ năng, cách phát triển nghề nghiệp
  5.Giới thiệu công ty tuyển dụng phù hợp với nguyện vọng và chuyên môn của Kỹ sư
  6.Sang Nhật Bản làm việc, tích lũy kinh nghiệm
  7.Phát triển nghề nghiệp tại Nhật
  8.Trở về Việt Nam phát triển theo định hướng của Kỹ sư
 
2. Têu chí lựa chọn kỹ sư sang Nhật như thế nào?

Với mục đích của chương trình Tâm Nhật - ITC  hướng đến 3 đối tượng chính:
   1- Kỹ sư mong muốn sang Nhật làm việc tích lũy kinh nghiệm, học tập, vốn,… để sau khi hoàn thành công việc sẽ tự khởi nghiệp thông qua các con đường khác nhau như: cùng công ty đã làm tại Nhật mở chi nhánh tại Việt Nam, cùng bạn bè thành lập công ty, phát triển nhà máy, xưởng của gia đình,...
  2 - Kỹ sư sang Nhật làm đúng ngành nghề mình theo đuổi, phát triển trong 1 lĩnh vực, 1 bộ phận, 1 sản phẩm nhất định trong tương lai.
  3 - Kỹ sư sang Nhật trong thời gian nhất định và trở về Việt Nam để phát triển nhà máy tại Việt Nam của công ty tại Nhật.

Tiêu chí quan trọng các bạn cần chú ý: có ước mơ, hoài bão, quyết tâm rõ ràng cùng kế hoạch dự kiến thực hiện. Ngoài ra khả năng ngoại ngữ, tính cách con người, khả năng chuyên môn cũng sẽ được đánh giá để xem xét các bạn có phù hợp với chương trình hay không.

3. Bằng ĐH không phải là bằng kỹ sư thì có tham gia được chương trình kỹ sư Nhật được không?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề: Tốt nghiệp Đại học quản trị kinh doanh/Kế toán/Sư phạm,… có đi được ở diện Kỹ sư hay không?

Theo quy định về xin tư cách lưu trú cho các bạn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư thì yêu cầu đối tượng đó phải học và làm đúng chuyên ngành kỹ thuật như:
Cơ khí, Thiết kế máy, Ô tô, Xây dựng, Cơ-Điện tử, Tự động hóa, Điện-Điện tử, IT, Nông nghiệp,…
Do đó, nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp những ngành không phải kỹ thuật nhưng mong muốn được làm việc tại Nhật Bản vẫn có thể đi ở diện Thực tập sinh kỹ năng.

Tuy nhiên, những bạn có bằng ĐH không thuộc khối ngành kỹ thuật như kể trên mà tốt nghiệp ĐH các chuyên ngành liên quan đến: Kinh tế, thương mại quốc tế, ngôn ngữ,… và có tiếng Nhật từ  N3 - N2 trở lên thì vẫn sang Nhật làm việc được. Hiện nay visa của dạng này và kỹ sư đều gọi chung là “Kỹ thuật viên - Kiến thức nhân văn - Nghiệp vụ quốc tế”.

4.Với bằng tốt nghiệp Cao đẳng có đi được chương trình Kỹ sư không?


Các đơn hàng tuyển dụng Kỹ sư cơ khí, Điện,IT, xây dựng tại Nhật Bản khá đa dạng, do vậy đối với bằng Cao Đẳng (Chính quy) các bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia được.Xin nhắc lại bằng cao đẳng nghề , cao đẳng thực hành các bạn không tham gia được nhé.Vì bên Nhật bằng nghề không được công nhận là Kỹ thuật viên ( kỹ sư).Với bằng nghề các bạn vẫn tham gia được chương trình Thực tập sinh nhé.


5.Nếu chưa tốt nghiệp ĐH , thì cần chuẩn bị những gì đẻ tham gia chương trình tốt hơn? 

Chương trình tuyển học viên liên tục và thích hợp cho Kỹ sư có ước mơ, mục đích rõ ràng khi sang Nhật làm việc nhằm tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ. Để được tuyển dụng sang Nhật, quan trọng nhất là khả năng tiếng Nhật. Vì vậy, các bạn có tiếng Nhật từ trước sẽ là nền tảng vững chắc để thực hiện những bước tiếp theo.

Ngoài ra, để có thể sang Nhật làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, trong thời gian học đại học chờ tốt nghiệp bạn hãy cố gắng tích lũy kiến thức chuyên ngành mà mình đang theo đuổi, cũng như kinh nghiệm thực tế.

6.Mức lương của kỹ sư có thể lên đến 60Tr/ tháng?

Hiện nay, thị trường Nhật Bản có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có chuyên môn và chất lượng cao, do đó, các đơn hàng kỹ sư rất phong phú.

Tuy nhiên, tùy vào đặc tính của từng loại công việc mà điều kiện tuyển dụng mà mức lương ở từng công ty sẽ khác nhau. Lương theo hợp đồng của một kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản bình quân trên 41 triệu đồng (khoảng 200.000 Yên/tháng), chưa tính tăng ca, phụ cấp.

Ngoài ra, còn nhiều đơn hàng có mức lương lên đến 400.000 Yên/tháng, tương đương 80 triệu VND. Nhưng đi kèm với mức lương này thì bạn phải đáp ứng được những yêu cầu cao mà công ty tuyển dụng đặt ra.


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nhân viên tư vấn
Ms.Hòa
Ms.Hòa
Mobile0975 299 039
Email

Hotline Support 24x7

024 - 3 2161 734

Contact Us

info@itchanoi.vn